Categories
Tư vấn mặc đẹp

Bí quyết chọn đồ ấn tượng khi đi cưới

Chọn đồ đi cưới không đơn giản giống với bạn chọn đồ đi dự tiệc đơn thuần. Bởi cưới hỏi là chuyện hệ trọng cả đời của chủ nhà, nên bạn cần phải cân nhắc kỹ những trang phục nên và không nên mặc trong đám cưới trước khi quan tâm đến sự thẩm mỹ, sang trọng.

bi-quyet-chon-do-an-tuong-khi-di-cuoi-1

Quy tắc chung khi mặc dự đám cưới:

– Cấm kỵ mặc màu trắng bởi đây là sắc màu dành riêng cho cô dâu.
– Không ăn mặc quá gợi cảm (quần short, váy quá ngắn, đồ xuyên thấu) hay nổi loạn, làm lu mờ cô dâu.
– Không mặc màu đen để đến dự một đám cưới được tổ chức vào ban ngày.
– Không mặc chất liệu denim, áo thun, hoặc bất cứ đồ gì quá bình thường.

Đối với tiệc cưới trong nhà: Bạn có thể chọn váy ren, váy hạ eo, hay dáng peplum đều rất hoàn hảo và kết hợp chúng với xắc tay độc đáo hoặc túi xách nhỏ xinh. Ngoài ra, những phụ nữ lớn tuổi hoặc người có phong cách đơn giản có thể chọn quần suông màu sắc đi cùng với sơ mi chấm bi thắt nơ, vừa trẻ trung lại lịch sự.

bi-quyet-chon-do-an-tuong-khi-di-cuoi-2

Đối với tiệc cưới ngoài trời: Bạn nên chọn các loại váy thay vì quần để tạo sự phóng khoáng, trẻ trung. Váy nhiều họa tiết, màu sắc sặc sỡ rất phù hợp với không gian thiên nhiên. Bên cạnh đó, bạn cũng nên chọn các loại clutch trơn có màu sắc nổi bật, phù hợp với váy để tạo điểm nhấn ấn tượng. Nếu giày cao gót đơn giản phù hợp với tiệc cưới thông thường thì với kiểu tiệc cưới này, bạn hãy chọn đôi cao gót có thắt nơ ở đầu mũi giày, hoặc giày đế xuồng cũng là sự gợi ý hay khi bạn không muốn gót giày của mình tạo vết lõm trên nền đất.