Categories
Tư vấn mặc đẹp

3 bí quyết giúp bảo quản vest bền lâu

Vest giờ đây không chỉ là trang phục được dành riêng cho phái mạnh, mà với phụ nữ, đây cũng là loại trang phục mang đến sự cá tính, thanh lịch. Vest thường được mọi mọi người trưng dụng nên để bảo quản loại trang phục này cũng thật sự cần thiết nhằm làm tăng tuổi thọ và độ bền màu cho nó. Vậy bạn có bí quyết bảo quản nào dành riêng cho vest không? Nếu chưa thì hãy theo dõi những chia sẻ sau đây của chúng tôi để làm kinh nghiệm nhé.

3-bi-quyet-giup-bao-quan-vest-ben-lau-1

1. Không giặt khô công nghiệp

Việc giặt khô về bản chất là đưa quần áo của bạn và máy giặt công nghiệp và tẩy bằng hóa chất mạnh để làm sạch các vết ố, bẩn. Các hóa chất này không tốt cho sợi vải và có thể gián tiếp gây bạc màu, sờn bề mặt vest.

2. Hãy “giặt khô” và là hơi thủ công

Thay vì mang vest đi giặt khô ngoài tiệm, bạn có thể tự “giặt” đồ vest của bạn theo phương pháp chải ẩm kết hợp cùng là hơi. Trước tiên, bạn treo vest lên rồi lấy một chiếc bàn chải mềm đã được làm ẩm chải theo lóng vài từ trên xuống dưới. Tiếp đó, bạn sử dụng bàn là hơi nước để tẩy sạch hoàn toàn bề mặt vải. Việc là hơi giúp các sợi vải mềm đi và làm mịn bề mặt vải vừa chải.

3-bi-quyet-giup-bao-quan-vest-ben-lau-2

Nếu trên bề mặt bộ vest xuất hiện các vết bóng do ma sát mài mòn (vết bóng thường xuất hiện ở những nơi quần áo thường xuyên tiếp xúc với bàn, ghế) thì bạn có thể điều chỉnh lượng hơi ở bàn là để “xử lý” giảm độ bóng. Cho dù không thể triệt để làm hết vết bóng, nhưng việc làm mờ thì không quá khó khăn. Ngoài ra, nếu cẩn thận hơn bạn có thể mang vest đã ‘giặt khô” xong ra tiệm để là hơi vì ngoài tiệm thường trang bị máy là hơi công nghiệp.

3. Bảo quản đúng cách

Sau khi giặt xong, hãy đảm bảo rằng bộ đồ của bạn được bảo quản đúng cách. Không nên gấp cho gọn mà hãy dành hẳn một không gian riêng cho các bộ vest. Không gian đó cần thoáng để chống ẩm mốc, rộng để tránh bị nhăn đồ và hãy dùng móc treo làm bằng gỗ tự nhiên, đủ rộng để chạm vào hai bên vai giúp tránh nhăn vai áo và hút ẩm.

Đối với quần, chúng ta có thể sử dụng mắc treo chuyên dụng, luồn phần ống quần sang và cố định lại. Sauk hi treo lên mắc, một chiếc túi phủ ngoài sẽ giúp tránh bụi và bạc màu.